ขั้นตอนการเปิดบัญชี scb ออนไลน์ทั้งแบบฝากประจำและแบบออมทรัพย์ล่าสุด

วิธีการ เปิดบัญชีออนไลน์ SCB ปี 2567/2024

ในปีพ.ศ.2567หรือ ค.ศ.2024นี้การใช้ระบบออนไลน์ทำเรื่องต่าง ๆ เป็นสิ่งที่สะดวกสบายและเป็นที่นิยมรวมไปถึงธนาคารไทยพาณิชย์ก็มีบริการเปิดบัญชี scb ออนไลน์ ซึ่งการเปิดบัญชี scb ออนไลน์สมุดบัญชีแบบไม่มีสมุดฝากนี้มีวิธีเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์โดยใช้ช่องทางผ่านแอป SCB EASY ซึ่งการเปิดบัญชีออนไลน์ SCB อีกหนึ่งช่องทางการเก็บเงินจะต้องดาวน์โหลดแอป SCB EASY ให้เรียบร้อยก่อน สามารถเลือกได้ 4 ช่องทางในการเปิดบัญชีออนไลน์โดยการสมัครผ่านแอป SCB EASY ด้วยบัตร ATM SCB ของคุณเอง สำหรับคนที่มีบัญชีไทยพาณิชย์และบัตรเอทีเอ็มอยู่ก่อนแล้วแต่ต้องการเปิดบัญชีเพิ่ม แต่ถ้ายังไม่มีบัญชีสามารถสมัครผ่านแอปด้วยได้ดังนี้ 1. ด้วยการตรวจสอบใบหน้า 2. ผ่านตู้เอทีเอ็ม 3. สมัครผ่านสาขาของธนาคาร สำหรับลูกค้าใหม่การเปิดบัญชีออนไลน์ SCB จะต้องมีการยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์ ก่อนถึงจะสามารถใช้ แอป SCB EASY เปิดบัญชีได้ หลายคนที่สงสัยว่าเปิดบัญชีออนไลน์ SCBดีไหม ตอบได้เลยว่าดีแน่นอน เพราะการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารเพียงแค่โหลดแอปมาติดตั้งแล้วทำตามขั้นตอนก็เปิดบัญชีออนไลน์ได้เลย

ยืนยันตัวตนในการเปิดบัญชีออนไลน์ SCB ใช้เอกสารอะไรบ้าง

การเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไทยพาณิชย์โดยเปิดบัญชีผ่านแอป SCB EASY สำหรับลูกค้าที่ไม่มีบัญชีธนาคาร SCBมาก่อน หลังจากติดตั้งแอปเรียบร้อยแล้วจะต้องมีการยืนยันตัวตน การเปิดบัญชีออนไลน์ scb ยืนยันตัวตนได้ 3 วิธี คือ 1. ยืนยันตัวตนที่จุดบริการยืนยันตัวตน เช่นที่ 7 ELEVEN หรือที่ counter service 2. ยืนยันตัวตนที่ตู้เอทีเอ็ม 3. ยืนยันตัวตนที่แอปธนาคารอื่น เมื่อทำการยืนยันตัวตนเสร็จแล้วจึงจะเปิดบัญชีออนไลน์ SCBผ่านทางแอป SCB EASY ไทยพาณิชย์ออนไลน์ได้ แต่ต้องไม่ลืมว่าการยืนยันตัวตนในการเปิดบัญชีออนไลน์ SCBนี้จะต้องใช้บัตรประชาชนตัวจริงเท่านั้น

การเปิดบัญชีออนไลน์ SCB มีประโยชน์แค่ไหน ใช้งานอะไรได้บ้าง

เมื่อเราเปิดบัญชีออนไลน์ scbแล้วมันมีประโยชน์อย่างไร ก่อนอื่น คิดง่าย ๆ ก็คือ สมัครบัญชีธนาคารออนไลน์ได้โดยไม่ต้องไปที่สาขาของธนาคาร จะได้ไม่เสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ไหนจะต้องไปต่อคิวเพื่อรอใช้บริการอีก ซึ่งการเปิดบัญชีออนไลน์ SCB สามารถทำได้ทั้งบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ และบัญชีเงินฝากประจำ หลังจากมีบัญชีแล้วเราก็สามารถ ฝาก, ถอน, โอน, ชำระหนี้, ชำระบิล, จ่ายค่าน้ำ, ค่าไฟ, ค่าโทรศัทพ์, ดูรายการบัญชีย้อนหลัง, ซื้อขายกองทุนและสมัครสินเชื่อได้ สำหรับบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ยังได้ดอกเบี้ยสูงถึง 1.5% ต่อปี และไม่มีการกำหนดเงินฝากขั้นต่ำในการเปิดบัญชีอีกด้วย ที่กล่าวมาทุกอย่างนี้สามารถทำบนมือถือของคุณเองผ่านแอป ธ ไทยพาณิชย์ SCB EASY ได้เลย 

Scroll to Top