อัพเดทค่าบริการการเปิดบัญชีธนาคารกับธนาคารในไทยล่าสุดปี 2567

การเปิดสมุดบัญชีธนาคาร ปี 2567/2024 ง่ายและเร็วมาก

สำหรับใครที่ต้องการจะเปิดบัญชีกับธนาคารในไทยนั้น มักมีคำถามแบบนี้เสมอว่าเปิดสมุดบัญชีธนาคารไหนดีหรือจะเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยดีไหม บางคนก็คงอยากจะเปิดบัญชีไทยพาณิชย์จะยุ่งยากไหม เปิดสมุดบัญชีออนไลน์กสิกรน่าจะง่ายที่สุด ไหน ๆ ก็จะเปิดบัญชีแล้วมาดูการเปิดบัญชีธนาคารและเรื่องค่าบริการต่าง ๆ ของแต่ละธนาคารค่อนข้างคล้ายกัน เช่น การเปิดบัญชีกับธนาคารออมสิน gsb เนื่องจากมีการแข่งขันค่อนข้างสูงเพราะฉนั้นธนาคารต่าง ๆ ได้พัฒนาการเปิดบัญชีแบบออนไลน์และมีทั้งเปิดบัญชีแบบมีสมุดบัญชีธนาคารและไม่มีสมุดธนาคารหากต้องการเปิดสมุดบัญชีธนาคารแบบมี

สมุดบัญชี คุณจะต้องไปเปิดที่สาขาของธนาคาร แต่ถ้าไม่ต้องการสมุดบัญชีธนาคารต้องเลือกวิธีเปิดสมุดบัญชีแบบออนไลน์ เพราะการเปิดสมุดบัญชีออนไลน์ ทำได้ง่ายมากคุณสามารถเปิดบัญชีออนไลน์ผ่านแอปหรือเว็บไซต์ของธนาคารที่คุณต้องการด้วยตัวเอง

วิธีและเงื่อนไขในการเปิดสมุดบัญชีธนาคาร

มาดูรายละเอียดสำหรับการเปิดบัญชีแบบมีสมุดและไม่มีสมุดบัญชีนั้น จะมีวิธีและเงื่อนไขแตกต่างกันคือ
1. การเปิดสมุดบัญชีธนาคารแบบมีสมุดบัญชีธนาคารต้องไปเปิดที่สาขาของธนาคารเท่านั้นและต้องเตรียมเอกสารให้พร้อม แต่ถ้าเปิดสมุดบัญชีออนไลน์จะทำที่ไหนก็ได้ง่าย ๆ สมัครผ่านมือถือได้เลย
2. หากไปเปิดสมุดบัญชีธนาคารที่สาขา สามารถเปิดบัญชีเงินฝากได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นบัญชีออมทรัพย์ หรือต้องการเปิดบัญชีให้ลูกหรือเปิดบัญชีคู่กับภรรยา ซึ่งการเปิดบัญชีออนไลน์ ในปี 2567/2024 นั้นยังทำได้เฉพาะการบัญชีออมทรัพย์และบัญชีฝากประจำเท่านั้น
3. เงินฝากขั้นต่ำในการเปิดสมุดบัญชีธนาคาร ถ้าเป็นการเปิดออนไลน์ จะไม่มีการกำหนดเงินฝากขั้นต่ำ แต่การเปิดที่สาขาจะมีการกำหนดเงินฝากขั้นต่ำในการเปิดบัญชี เช่น เปิดบัญชีออมทรัพย์ต้องฝากขั้นต่ำ 500 บาทมีการกำหนดไว้อย่างชัดเจน
4. เปิดบัญชีออนไลน์คุณจะต้องมีมือถือและต้องมีอินเตอร์เน็ตเพื่อทำการยืนยันตัวตนตามเงื่อนไขของแต่ละธนาคารกำหนดให้ทำตาม แต่ถ้าไปเปิดบัญชีที่ธนาคารก็จะจบได้ในจุดเดียวเท่านั้น

เปิดสมุดบัญชีธนาคารแบบไหนดีกว่ากัน

ถ้าจะดูตามสถานการณ์ในปัจจุบันการเปิดสมุดบัญชีธนาคารในแบบออนไลน์ สามารถฟันธงได้ว่าดีกว่า เพราะดูจากวิธีการในการเปิดบัญชีค่อนข้างง่ายไม่ยุ่งยาก สะดวกสบายและเสียเวลาน้อยกว่า ซ้ำยังทำที่ไหนก็ได้ซึ่งการเปิดสมุดบัญชีธนาคารแบบมีสมุดที่สาขาของธนาคารนั้น มีการใช้ทรัพยากรและพนักงานของธนาคารจำนวนมาก และต้องเสียเวลาไปที่สาขาอาจต้องรอคิวยาวทำให้เสียทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง สู้นั่งอยู่ที่บ้านแล้วหยิบมือถือขึ้นมาโหลดแอปธนาคารแล้วใช้นิ้วมือจิ้ม ๆ เพื่อทำการเปิดบัญชีทางออนไลน์ เช่น การเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารกรุงเทพจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าอย่างแน่นอน ในปี 2567/2024 ยังคงมีหลายคนที่อาจเป็นผู้สูงอายุไม่ค่อยมีทักษะในการใช้มือถือเพื่อโหลดแอปและทำขั้นตอนออนไลน์ได้ยาก ให้เลือกใช้วิธีเปิดบัญชีที่สาขาของธนาคารน่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดแล้ว

Scroll to Top