ธนาคารกรุงเทพเปิดบัญชีต้องมีเอกสารอะไรบ้าง อัพเดทรายละเอียดล่าสุด

เปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ ในปี 2024/2567 ทำอย่างไร

สถาบันการเงินธนาคารต่าง ๆ มีการแข่งขันการให้บริการกันอย่างเต็มที่ ซึ่งธนาคารกรุงเทพก็เป็นหนึ่งในธนาคารที่มีการพัฒนาการบริการไปอย่างไม่หยุดยั้ง ถ้าคุณอยากจะเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่าธนาคารบัวหลวง จะต้องทำอย่างไรบ้าง แล้วจะเริ่มต้นยังไงมาดูกัน สำหรับบุคคลธรรมดา  ธนาคารกรุงเทพเปิดบัญชี ได้ 2 ทาง คือ เปิดบัญชีที่สาขาของธนาคารหรือจะเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์ ผ่านช่องทางดิจิทัล โดยไม่ต้องไปที่สาขาของธนาคารก็ได้นะ สำหรับการเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพมีบัญชีให้เลือกหลายรูปแบบ เช่น บัญชี

สะสมทรัพย์ทั่วไป, บัญชีสะสมทรัพย์ขวัญบัวหลวง, บัญชีเงินฝากสะสมทรัพย์ e-Savings, บัญชีสะสมทรัพย์ขวัญบัวหลวงเป็นต้น ซึ่งในการเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพแต่ละประเภทก็จะมีเงื่อนไขและรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไปคุณสามารถเลือกเปิดบัญชีได้ตามใจชอบ

เปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ จะต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง

สำหรับใครที่ต้องการเปิดบัญชีกับธนาคารกรุงเทพนั้น เรามาเตรียมเอกสารเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ กันเลยแต่ก่อนอื่นคุณต้องรู้ว่าจะเปิดบัญชีประเภทไหน และการเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพใช้อะไรบ้าง ซึ่งโดยปกติแล้วบุคคลธรรมดาจะเปิดบัญชีสะสมทรัพย์ทั่วไปส่วนมากจะใช้แค่บัตรประจำตัวประชาชนตัวจริงแค่ใบเดียวและฝากเงินขั้นต่ำ 500 บาทเท่านั้น แต่ถ้าเป็นการเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ แบบบัญชีเงินฝาก

สะสมทรัพย์บัวหลวงเอ็กซ์ตร้าก็จะต้องฝากขั้นต่ำ 2,000 บาทขึ้นไป อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับว่าเป็นเงินฝากสะสมทรัพย์ประเภทไหนหรือถ้าเป็นนิติบุคคลจะเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ ก็ต้องมีเอกสารหลักฐานเกี่ยวกับนิติบุคคล เช่น เอกสารแสดงตนและเอกสารแสดงถิ่นที่อยู่ของผู้มีอำนาจกระทำการแทนนิติบุคคล, แบบบอจ 3 หรือ บอจ 4 เป็นต้น คุณสมบัติของผู้ที่จะเปิดบัญชีถ้ามีอายุ 13 เปิดบัญชีได้ไหม? บัญชีสะสมทรัพย์ของธนาคารกรุงเทพนั้นส่วนใหญ่จะกำหนดช่วงอายุคือ 15-60 ปี แต่ถ้าอายุ 13 ปีก็สามารถเปิดบัญชี แบบสะสมทรัพย์ขวัญบัวหลวงได้ เพราะมีการกำหนดช่วงอายุไว้ที่ 5-60 ปีและต้องฝากขั้นต่ำ 5,000 บาท

วิธีเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ ออนไลน์

ธนาคารกรุงเทพมีการให้บริการเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์ ซึ่งมีชื่อเรียกว่า บัญชีเงินฝากสะสมทรัพย์ e-Savings คุณสามารถเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารกรุงเทพได้ง่าย ๆ ผ่านโมบายแบงก์กิ้งของธนาคารกรุงเทพได้เลย ซึ่งการเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพนั้น หลายคนถามว่าจะเปิดบัญชีใช้อะไรบ้างกรุงเทพ สำหรับการเปิดบัญชีออนไลน์นั้น บอกได้เลยว่า ใช้แค่บัตรประจำตัวประชาชนเพียงใบเดียวและทางธนาคารไม่ได้กำหนดจำนวนเงินฝากขั้นต่ำอีกด้วย ซึ่งการเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพแบบสะสมทรัพย์ e-Savings นี้ คุณสามารถเช็คบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์ เช่น เช็คยอดเงินและรายการเดินบัญชีได้ทุกที่ทุกเวลา เช็คผ่านมือถือของคุณได้เลย

Scroll to Top